Ghềnh Bàng – Đà Nẵng điểm đến mới của dân phượt

Ghềnh Bàng – Đà Nẵng điểm đến mới của dân phượt

Đà Nẵng – được ví như thành phố đáng sống nhất Việt Nam, không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, dịch vụ và đô thị luôn được quản lý tốt nhất. Nếu bạn đã có lần đến với Đà Nẵng và chưa thể quên những bãi biển xinh đẹp hay những bãi đá hoang sơ… vậy bạn đã bao giờ đến với Ghềnh Bàng ? Điểm du lịch mới và hấp dẫn đặc biệt với các dân phượt.

Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chừng khoảng 20km và nằm trên bán đảo Sơn Trà. Rất đơn giản để du khách có thể đến đây nếu bạn đi taxi hay đi xe máy. Đến đây du khách hoàn toàn thích thú với vẻ hoang sơ, những dặm san hô và cá biển sặc sỡ ẩn mình dưới làn nước trong xanh. Chỉ mới được khai thác mạnh và biết đến trong vài năm gần đây nên những dịch vụ du lịch ở đây khá khan hiếm. Đoạn đường đến được với Ghềnh Bàng cũng khá gian nan khi du khách phải đi hết đường nhựa rồi phải đi bộ thêm hơn 1km mới có thể đến nơi. Nếu bạn có ý định đến đây từ trước thì nên chuẩn bị một số đồ cần thiết như : Nước khoáng và chút bánh ngọt.


Dịch vụ ở đây còn khá hoang sơ, chỉ có vài chiếc lán bán vài ba chai nước, cần câu cá cho thuê, mồi, kính lặn tự chế…. Nhưng có vẻ như sự thiếu văng và đơn sơ của nơi này lại tạo nên sự hấp dẫn riêng và bảo tồn được cảnh sắc thiên nhiên ở đây. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà lượng khách du lịch đến với nơi đây còn rất thấp và chủ yếu là dân phượt. Đối với các bạn trẻ thì chuyến picnic , cắm trại hát hò ở đây thì rất tuyệt vời. Khoảng diện tích 2km với hàng nghìn tảng đá lớn nhỏ đủ hình dáng , xung quanh có cây cối um tùm xanh mướt. Hơn nữa, những trải nghiệm mới như lặn biển cũng đã hấp dẫn họ. Việc được tự mình lặn xuống dưới nước, tận mắt ngắm nhìn khám phá những loài sinh vật biển nhỏ xinh, những bãi san hô đa màu sắc thì quả là rất tuyệt vời.

Nhiều bạn trẻ cho rằng, khám phá Ghềnh Bàng giống như 1 cuộc hành trình kỳ bí và đẩy sự bất ngờ. Đây đây, các bạn trẻ phải vượt qua những tảng đá lớn nổi trên mặt nước, mỗi tảng đá giống như 1 cái “ bẫy “ đầy hà sắc. Việc này đòi hỏi sự tinh mắt, ai làm trưởng nhóm phải dũng cảm và cẩn thận dò dẫm từng bước dẫn đường cho thành viên sau không bị sa chân. Chỉ vừa thoát khỏi những khổ ải đó thui, bạn sẽ đến với bất ngờ đấu tiên chính là màu của nước biển, nước trong xanh màu ngọc bích, bạn có thể đứng ở trên nhìn xuống được những dải san hô ẩn hiện. Được đánh gia tuy không đẹp như san hô ở Cù Lao Chàm hay ở Nha Trang nhưng nó cũng đủ hấp dẫn với sự tò mò mê khám phá của các bạn trẻ. Lặn ngắm san hô cũng rất đơn giản, đòi hỏi bạn phải nhịn thở được lâu vi sẽ chẳng có ống thở để bạn thuê hay những đội ngũ lặn chuyên nghiệp theo cùng bạn. Lặn ở đây đúng chất lặn “ bụi”, chỉ cần chiếc kính lặn tự chế lấy hơi thật sâu ngắm nhìn được chốc lát ngạt thở lại ngoi lên. Cứ như vậy thôi để bạn ngắm và tìm hiểu những sinh vật biển tại đây. Và cũng chính vì như vậy mà chuyến du lịch đến đây củ quý khách chi phí rất thấp.

Có 1 hoạt động khác cũng hấp dẫn sự tham gia  của nhiều khách du lịch chính là bắt ốc sò và câu cá. Có thể nói Ghềnh Bàng hiện tại dần trở thành điểm phượt hấp dẫn hơn với nhiều bạn trẻ. Nếu bạn muốn có 1 hành trình tại đây thì nên tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa bởi để đến được địa điểm này rất khó tìm địa chỉ.